Banner header
SAI LẦM CỦA MẸ VÀO MÙA ĐÔNG KHIẾN SỨC KHOẺ CỦA CON SUY GIẢM

SAI LẦM CỦA MẸ VÀO MÙA ĐÔNG KHIẾN SỨC KHOẺ CỦA CON SUY GIẢM

02/03/2021 02:06

Vào mùa đông, thời tiết khắc nghiệt, sức khỏe của trẻ rất dễ bị ảnh hưởng. Ý thức được điều này, nhiều bà mẹ đã rất kĩ lưỡng trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều việc làm của bố mẹ tưởng chừng như tốt cho trẻ lại đang làm hại trẻ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây.

Ủ ấm quá kĩ cho trẻ

Việc ủ ấm, mặc nhiều quần áo cho trẻ có thể khiến các bé khó chịu, thậm chí gây bệnh tật. Thực tế, thân nhiệt của trẻ khác người lớn rất nhiều. Thời gian trẻ cảm nhận được những biến đổi của nhiệt độ nhanh hơn người lớn. Do đó, khi vận động, trẻ dễ bị chảy mồ hôi hơn, khi người lớn vẫn có thể chịu được thì trẻ đã cảm thấy rất lạnh rồi. Do đó, mặc quá nhiều quần áo, trẻ sẽ dễ bị ra mồ hôi lưng, đầu… chính những điều này sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, viêm phổi nếu phải mặc quá nhiều quần áo trong thời gian dài.

Không cho trẻ ra ngoài

Thời tiết lạnh giá, có thể có mưa khiến nhiều bậc phụ huynh cấm trẻ ra ngoài vào mùa đông. Tuy nhiên, đây lại có thể trở thành nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển thể chất của trẻ.

Đối với trẻ sơ sinh, nắng ấm vào mùa đông không quá gắt, phù hợp để cho trẻ tắm nắng, bổ sung đủ lượng Vitamin D cần thiết cho quá trình tăng trưởng của chiều cao. Đối với trẻ lớn hơn, vào mùa đông, khi điều kiện thời tiết cho phép, bố mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tham gia những trò chơi vận động ngoài trời nhằm tăng sức đề kháng, phòng tránh được một số bệnh thường gặp vào mùa đông.

Cho con mặc bỉm 24/24

Vào mùa đông, việc giặt giũ quần áo có nhiều bất tiện. Trong khi trẻ nhỏ, vẫn chưa kiểm soát được hành vi của mình, cần phải thường xuyên thay đồ. Do đó, để hạn chế việc phải giặt giũ, dọn dẹp trong mùa đông, nhiều mẹ lựa chọn giải pháp mặc bỉm 24/24 vào mùa đông. Tuy nhiên, việc này vừa khiến trẻ khó chịu, vừa tạo cho trẻ một thói quen xấu tự động bài tiết trong bỉm, mất dần phản xạ để báo cho bố mẹ lúc cần đi khi đã nói được, sau này có đi tiểu không kiểm soát hoặc tè dầm.

Sử dụng điều hòa, lò sưởi quá nhiều

Sợ gió, mưa, hơi ẩm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con, nên nhiều bà mẹ thường đóng kín cửa chính, cửa sổ vào mùa đông. Tuy nhiên, việc này có thể khiến không khí trong ngôi nhà ngột ngạt, thiếu oxy, sẽ em bé và các thành viên trong gia đình mệt mỏi và làm tăng lượng vi khuẩn sinh sôi.

Một số gia đình có điều kiện đầu tư sử dụng điều hòa, lò sưởi vào mùa đông để giữ nhiệt độ trong phòng ở mức độ ổn định. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, các thiết bị này sẽ khiến cơ thể trẻ có bị mất nước, khô da, khô mũi, ảnh hưởng xấu đến hệ hô của trẻ.

Chúc các mẹ sẽ chăm bé khỏe vào mùa đông này nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store