Banner header
NGUY HẠI KHI CHO TRẺ DƯỚI 6 THÁNG TUỔI UỐNG NƯỚC

NGUY HẠI KHI CHO TRẺ DƯỚI 6 THÁNG TUỔI UỐNG NƯỚC

26/02/2021 04:05

Nhiều bà mẹ cho rằng, trẻ em cũng như người lớn, cần được uống nước để làm sạch miệng và không bị khô miệng trước và sau khi ăn. Tuy nhiên, hậu quả của việc này đối với các bé dưới 6 tháng tuổi là vô cùng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Nguy hại khi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước

Tác hại đầu tiên của việc cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống nước chính là làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ sơ sinh có kích thước dạ dày rất nhỏ, nếu cho bé uống nước sẽ khiến bé cảm thấy no, không chịu bú sữa mẹ và lượng sữa hấp thu được cũng sẽ giảm sút đáng kể. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu cho trẻ uống nước trong tuần đầu tiên sẽ khiến bé sụt cân và dễ bị bệnh tật về sau.

Thêm vào đó, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh rất yếu, trong khi chất lượng nguồn nước không phải lúc nào cũng đảm bảo. Do đó, nếu bé uống phải nước không đảm bảo vệ sinh có thể mắc bệnh tiêu chảy, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Đặc biệt, việc cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước sẽ làm loãng nồng độ natri trong cơ thể. Thận của trẻ sơ sinh vẫn chưa thực sự hoàn thiện nên số natri đó sẽ theo nước thoát ra bên ngoài dẫn đến tình trạng thiếu hụt natri. Điều này có thể làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của não.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo các bà mẹ trên toàn Thế Giới nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, không bổ sung thêm nước hay bất cứ nguồn dinh dưỡng nào khác.

Thành phần của sữa mẹ đã có hơn 80% là nước, phần còn lại chính là các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Trong 6 tháng đầu tiên, sữa mẹ là đã đủ để cho bé lớn lên khỏe mạnh.

Đối với những trẻ phải uống sữa công thức vì mẹ không có sữa thì có thể cho trẻ uống một ngụm nhỏ nước sau khi bú sữa để tráng lưỡi. Tuy nhiên, lượng nước này cũng không được vượt quá 30ml/ngày.

Do đó, các bậc làm cha, làm mẹ không nên tùy tiện áp dụng các công thức chăm sóc con thiếu khoa học, suy diễn từ người lớn để áp dụng cho trẻ sơ sinh có thể đe dọa đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store