Banner header
MUỐN TẮM CHO TRẺ NHANH CẦN LÀM GÌ?

MUỐN TẮM CHO TRẺ NHANH CẦN LÀM GÌ?

02/03/2021 11:48

Tắm cho trẻ sơ sinh là “bài toán khó” khiến nhiều bà mẹ đau đầu, không biết làm như thế nào để giúp trẻ cảm thấy thoải mái, an toàn và tiết kiệm thời gian. Bài viết sau đây của NICKY babies sẽ cung cấp cho các mẹ những bí quyết tắm cho trẻ sơ sinh nhanh và an toàn.

Các công đoạn tắm cho trẻ

Chuẩn bị

Trước khi cởi đồ và thực hiện tắm cho bé, mẹ nên đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị xong các đồ dùng cần thiết bao gồm: Xà phòng tắm cho trẻ sơ sinh, bồn tắm và nước vừa ấm, khăn mềm để tắm và khăn mềm để lau khô sau tắm, cốc nhựa, tã và quần áo sạch của bé, phòng tắm sạch và kín gió.

Lau mặt và đầu cho bé

Mẹ kẹp chặt em bé vào một bên hông, một tay đỡ dưới gáy của bé. Thấm nước ấm vào khăn mềm, lau từ góc trong mắt bé lau ra ngoài cả 2 bên mắt. Sau đó, thấm sữa tắm vào khăn và massage nhẹ nhàng trên đầu bé với sữa tắm. Bịt tai em bé và dùng ca nhỏ múc nước để làm sạch đầu em bé rồi dùng khăn lau khô mặt và đầu của bé.

Tắm bằng sữa tắm cho bé

Mẹ đặt bé lên lưới tắm, thoa đều sữa tắm bắt đầu từ cổ, bụng rồi đến vùng nách của bé. Nâng em bé nghiêng sang một bên và thực hiện tắm bằng sữa tắm từng bên cho bé.

Tắm lại bằng nước

Sau khi tắm bằng sữa tắm, mẹ một tay đỡ vai, cổ và phần đầu của bé, tay còn lại vớt nước để tắm sạch sữa tắm trên người bé. Sau đó, để đầu bé nằm nghiêng trên cánh tay và dùng tay còn lại tắm phần lưng cho bé.

Lau khô sau khi tắm cho bé

Sau khi bé đã tắm xong, mẹ đưa bé ra ngoài, đặt vào khăn lông đã được trải ra sẵn và lau khô toàn thân cho bé. Sau đó đội mũ, mặc quần áo, đi tất, chống cảm cho bé.

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Thời gian tắm cho bé không nên kéo dài quá 5 phút.

Nếu bé chưa rụng rốn, mẹ nên vệ sinh rốn, lau khô sau mỗi lần tắm để tránh nhiễm trùng.

Dù bé đã cứng cáp cũng không nên để bé tắm một mình, hạn chế tối đa những nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình tắm cho bé.

– Không đặt bé vào bồn tắm khi nước vẫn còn chảy vào bể.

– Nhiệt độ nước tắm cho bé khoảng từ 32 độ C là phù hợp. Các mẹ nên dùng dụng cụ đo nước ấm để kiểm tra chính xác.

Thau tắm và võng lưới đỡ tắm cho bé PAPA – Sản phẩm của NICKY Babies 

Đối với những người lần đầu làm cha mẹ thì việc tắm cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh còn nhiều bỡ ngỡ và lo lắng. Võng lưới đỡ tắm cho bé PAPA với thiết kế tiện dụng và an toàn giúp bạn tắm cho bé dễ dàng. Lưới đỡ với khung và 3 lớp lưới êm dịu, có độ cong hợp lý, cho bé nằm tắm thoải mái nhất.

Hãy sắm ngay một chiếc thau tắm để mẹ có thể dễ dàng vệ sinh cơ thể cho bé hàng ngày. Với chiếc thau tắm PAPA, bố mẹ có thể dễ dàng thay nước tắm cho bé chỉ với thao tác tháo van nhẹ nhàng và nước sẽ chảy đều ra. Khi nước chảy hết, chỉ cần đóng chặt van lại và thực hiện thay nước mới như bình thường. Thật tiện lợi phải không bố mẹ!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store