Banner header
MÁCH MẸ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ THÓI QUEN HAY MÚT TAY CỦA CON

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT LOẠI BỎ THÓI QUEN HAY MÚT TAY CỦA CON

02/03/2021 03:42

Với trẻ nhỏ, mút tay là một thói quen khá phổ biến. Tưởng chừng như vô hại nhưng hoạt động này diễn ra thường xuyên có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bé. Vi khuẩn sẽ theo tay bé, xâm nhập vào cơ thể và cản trở sự phát triển của trẻ. Do đó, bố mẹ cần tìm cách thay đổi thói quen này cho con, giúp con phát triển khỏe mạnh nhất.

Tác hại từ thói quen mút tay của trẻ

Sau khi ăn uống, nếu trẻ ngậm ngón tay quá sâu rất dễ gây ra tình trạng nôn trớ. Những bé có thói quen mút tay mạnh liên tục có thể khiến da ở ngón tay bị tổn thương, răng và hàm của bé lúc này vẫn chưa được hoàn thiện cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc da tay bị lở loét do mút tay mạnh, liên tục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ bên ngoài, xâm nhập vào vết thương, gây mưng mủ. Nếu bé vẫn tiếp tục mút tay trong thời kì này sẽ đưa vi khuẩn này vào cơ thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mút tay nhiều trong thời gian dài còn có thể khiến xương ngón tay bị biến dạng, ngón tay có hình dạng bất thường, thậm chí khiến hàm và miệng bị biến dạng, gây nên tình trạng vẩu do răng và hàm bị đẩy ra ngoài hay móm do hàm bị đẩy vào trong miệng, lệch khớp cắn hoặc rối loạn phát âm.

Trẻ mút tay có khá nhiều tác hại

Bí quyết loại bỏ thói quen hay mút tay của con mẹ nào cũng nên biết

Để giúp con từ bỏ thói quen mút tay, các mẹ cần chú ý một số vấn đề quan trọng như:

Giúp bé chú ý đến những đồ vật khác: Khi nhận thấy bé chuẩn bị đưa ngón tay lên miệng, mẹ nên đánh lạc hướng con, tạo ra một hành động khác để con chú ý hoặc giúp bé tham gia một trò chơi mà bé phải sử dụng cả hai tay, không còn thực hiện mút tay nữa.

Các mẹ có thể quấn băng dính vào ngón tay của bé để nhắc bé rằng hành động này không tốt và không được tái diễn nữa.

Nếu bé còn quá nhỏ, mẹ hãy cho bé ngậm ti giả để thay thế. Điều này sẽ giúp bé dễ chịu hơn.

Nếu nhận thấy tình trạng của con khá nghiêm trọng, bố mẹ nên liên hệ bác sỹ để có được những lời khuyên hữu ích.

Núm vú giả silicone kèm dây đeo Fisher Price – Sản phẩm của NICKY Babies

Núm vú giả cho bé gặm, mút, cắn trong thời kỳ ngứa nướu, mọc răng, giúp bé bỏ thói quen mút tay, an ủi khi bé quấy khóc và dễ đưa bé vô giấc ngủ. Sản phẩm có dây đeo giúp giữ núm vú giả không bị rơi mất và có đậy giữ vệ sinh núm vú không không sử dụng. Núm vú giả silicone kèm dây đeo Fisher Price được sản xuất tại nhà máy Thái Lan đạt tiêu chuẩn an toàn EN14350, 14372 (Châu Âu), FDA (Mỹ) và không chứa BPA nên mẹ có thể an tâm cho con sử dụng. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store