Banner header
KHI CHỌN ĐỒ CHƠI CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

KHI CHỌN ĐỒ CHƠI CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

26/02/2021 03:28

Ở độ tuổi nào, trẻ cũng nên có một số món đồ chơi để chơi ngoan tại một vị trí, giúp bố mẹ an tâm dọn dẹp nhà cửa, đồng thời cũng kích thích khả năng sáng tạo và năng khiếu của trẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Quan tâm đến sở thích của trẻ

Dù chỉ là những đứa trẻ nhưng con cái của bạn cũng đã hình thành chính kiến, có những cái bé thích, có những cái bé không thích. Bố mẹ đừng bao giờ nghĩ rằng, trẻ còn nhỏ, không thể phân biệt được món đồ nào với món đồ nào và coi mọi đồ chơi là như nhau. Mỗi đứa trẻ sẽ bộc lộ sự thích thú đặc biệt với một hoặc một nhóm đồ chơi nào đó. Một số trẻ thích những đồ chơi điều khiển, có thể chuyển động, phát ra âm thanh vui tai, một số trẻ khác lại chỉ thích những đồ chơi cầm tay như thanh gỗ xếp hình, bộ đồ câu cá, đàn trống cầm tay…. Do đó, tùy vào tính cách, sở thích của con, các bậc phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đồ chơi mà trẻ sẽ thích thay vì áp đặt cách nhìn nhận hay suy nghĩ của mình trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ theo mùa

Đây cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng, thường bị các bậc phụ huynh bỏ qua trong quá trình lựa chọn đồ chơi cho con. Trong giai đoạn từ 2 tuổi trở lên, khả năng vận động của trẻ cũng đã dần được hoàn thiện. Do đó, vào những ngày thời tiết dễ chịu, vào mùa hè, bố mẹ nên tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài, kết hợp vui chơi với vận động để kích thích hệ xương khớp phát triển, giúp chiều cao gia tăng tốt hơn. Lúc này, những đồ chơi cũng nên được lựa chọn một cách phù hợp. Bố mẹ có thể cho trẻ vui chơi với đồ chơi cát nước, bể bơi, bóng, xe 3 bánh, xe lắc…. Tương tự như thế, vào mùa đông, thời tiết lạnh giá, bố mẹ nên mua cho trẻ các loại đồ chơi phù hợp trong không gian sinh hoạt ở nhà, các món đồ chơi trí tuệ, chơi nhà bóng, chơi rubic… không nên để trẻ xem ti vi hay sử dụng đồ dùng công nghệ quá nhiều.

Lựa chọn các đồ chơi an toàn và có nguồn gốc rõ ràng

Trẻ em là đối tượng tương đối nhạy cảm, chưa nhận thức rõ cái gì nên làm và cái gì không nên làm. Ở độ tuổi này, trẻ thường cho món đồ chơi yêu thích vào miệng. Những đồ chơi được kết nối từ nhiều thành phần lại với nhau, những đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ, con ốc, pin… có thể khiến trẻ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, trẻ cũng thường xuyên dùng đồ chơi để quăng, ném lung tung khắp nơi trong nhà. Do đó, mẹ nên chọn những đồ chơi có độ bền cao, có khả năng chịu được sự va đập mạnh để không phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho việc mua đồ chơi cho trẻ.

Bộ đồ chơi vuông tròn H2495 – Sản phẩm của NICKY Babies

Bóng mềm là dòng sản phẩm vô cùng tuyệt vời dành cho bé dưới 2 tuổi. Quá trình bé cầm nắm, sờ, bóp và chơi đùa với bóng sẽ giúp kích thích xúc giác của bé, giúp bé có khả năng cảm nhận bề mặt, chất liệu tốt hơn. Chính vì vậy trong bài viết này, NICKY Babies xin giới thiệu đến các mẹ Bộ đồ chơi vuông tròn.

Bộ đồ chơi với 2 bóng vuông, tròn được thiết kế có hình các loài vật siêu ngộ nghĩnh và đáng yêu có khả năng kích thích giác quan và cải thiện khả năng tư duy, giúp bé học hỏi về màu sắc, tên gọi các loài vật, hình khối… Bộ đồ chơi bền đẹp, đảm bảo thân thiện và an toàn với bé nên mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store