Banner header
HẬU QUẢ KHI CHO CON TIẾP XÚC VỚI ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ QUÁ SỚM

HẬU QUẢ KHI CHO CON TIẾP XÚC VỚI ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ QUÁ SỚM

02/03/2021 11:19

Thiết bị công nghệ, internet đang dần “xâm chiếm” cuộc sống của chúng ta, biến chúng ta trở thành những người thụ động. Nguy hiểm hơn, tình trạng này cũng đang xảy ra đối với trẻ em ở mọi độ tuổi và số lượng trẻ em trên 1 tuổi tiếp xúc và sử dụng thiết bị công nghệ đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Những hậu quả của việc này không chỉ xuất hiện ở thời điểm hiện tại mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ sau này.

Hậu quả khi cho con tiếp xúc với đồ chơi công nghệ quá sớm

Hiện nay, hình ảnh trẻ em dù chỉ mới một vài tuổi đã có thể sử dụng thành thục điện thoại, máy tính bảng, laptop. Một số phụ huynh xem đây là biểu hiện của “thiên tài” và ra sức tạo điều kiện để trẻ tiếp tục việc này mà không lường trước những hậu quả có thể xảy ra với trẻ:

  • Trẻ sử dụng thiết bị công nghệ từ nhỏ, tần suất thường xuyên sẽ khiến mắt của trẻ bị tổn thương, bị các bệnh về mắt từ nhỏ.
  • Một số trẻ chỉ ăn hoặc thực hiện theo yêu cầu của bố mẹ khi được sử dụng điện thoại.
  • Nhiều trẻ chỉ ngồi một chỗ và dùng điện thoại, không vận động, tác động xấu đến quá trình phát triển thể chất.
  • Não bộ của trẻ chưa phát triển toàn diện, nếu sử dụng đồ chơi công nghệ quá sớm, quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ.

  • Một số trẻ hư hỏng, cáu gắt, thậm chí nổi nóng khi không được bố mẹ đáp ứng nhu cầu dùng thiết bị công nghệ.
  • Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) , thiết bị điện tử có nguy cơ gây ung thư cao do các phóng xạ được phát ra từ các thiết bị này. Trẻ em do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên thường nhạy cảm hơn với các chất phóng xạ này so với người lớn, dẫn đến nguy cơ ung thư cao.

Để trẻ tránh xa đồ chơi công nghệ

Trong quá trình chăm sóc con cái, bố mẹ cần đặc biệt chú ý, với những trẻ em dưới 6 tuổi, bố mẹ nên để trẻ tránh xa các đồ chơi công nghệ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển trí tuệ và thể chất tối ưu. Khi trẻ đã lớn, cần sử dụng thiết bị công nghệ cho mục đích học tập, bố mẹ cần xây dựng cho trẻ một thời gian biểu sử dụng hợp lý và điều hướng mục đích sử dụng hiệu quả.

Hãy dạy cho bé cách sử dụng sản phẩm này cho những mục đích như học tập, khám phá thế giới thay vì xem những đồ dùng này như một “vú em” thay bố mẹ trông con. Chính thói quen này của người lớn đang khiến trẻ còi cọc và kém thông minh hơn.

Bố mẹ có thể lựa chọn các loại đồ chơi phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi, giúp bé phát huy năng lực và óc sáng tạo của mình như: Bộ đồ chơi xếp hình, bộ đồ chơi bác sỹ, bộ đồ chơi nấu ăn….

Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này chính là “lời cảnh tĩnh” giúp các bậc phụ huynh nhận biết hậu quả của việc cho trẻ chơi đồ chơi công nghệ quá sớm và biết cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ phù hợp.

Đồ chơi đập sâu DF6938 – Sản phẩm của NICKY Babies

Để con trẻ tránh tiếp xúc nhiều với đồ công nghệ thì bố mẹ cần lựa chọn cho con những món đồ chơi thú vị để thu hút sự chú ý của bé. Một món đồ chơi hấp dẫn được bé là một món đồ chơi vừa bắt mắt vừa bắt tay và tạo độ thử thách cho bé. NICKY Babies gợi ý đến bố mẹ một món đồ chơi đáp ứng đủ các yếu tố trên để bé có thể vui chơi và phát triển một cách lành mạnh, đó chính là Đồ chơi đập sâu của nhà NICKY Babies.

Đồ chơi đập sâu được làm từ nhựa cao cấp, màu sơn an toàn cho bé sử dụng. Khi bé đập chơi sẽ phát ra tiếng kêu vui tai, giúp bé thích thú rèn luyện sự tập trung và phát triển kỹ năng, sự chính xác của trẻ nhỏ. Bố mẹ hãy lựa chọn cho con những món đồ chơi bổ ích và lành mạnh nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store