Banner header
GIÚP CON TỰ ĂN – BÍ QUYẾT GIÚP MẸ CHĂM CON “NHÀN TÊNH”

GIÚP CON TỰ ĂN – BÍ QUYẾT GIÚP MẸ CHĂM CON “NHÀN TÊNH”

02/03/2021 02:47

Bố mẹ nào cũng muốn con phát triển tốt, đạt chiều cao và cân nặng chuẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và thời gian để đút cho con ăn từng muỗng một trong khi không phải lúc nào các bé cũng hợp tác với bố mẹ trong chuyện ăn uống. Do đó, tập cho con tự ăn là biện pháp cần thiết để các bé chủ động hơn trong bữa ăn và bố mẹ sẽ có thời gian để hoàn thành các công việc khác của mình.

Độ tuổi thích hợp để tập cho bé tự ăn

Dù đã ý thức được việc phải tập cho con tự ăn, nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết được thời điểm phù hợp để bé bắt đầu với việc “tự xử” trong bữa ăn của mình. Các nhà khoa học khuyến cáo, vào thời điểm bé đạt 8 tháng tuổi, là lúc bé đã ngồi vững được, bố mẹ nên bắt đầu tập cho con cách sử dụng muỗng để tự xúc ăn. Dù lúc này, tay của bé còn khá cứng, chưa thể điều khiển được chiếc muỗng để cho thức ăn vào miệng, mẹ sẽ phải vất vả hơn trong việc giặt giũ, vệ sinh cho bé, nhưng sau này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian thời gian cho con ăn.

Những lưu ý trong quá trình tập cho bé tự ăn

Ở độ tuổi quá nhỏ, trẻ sẽ không thể hiểu được những sự hướng dẫn của bố mẹ hoặc làm theo những gì mà mình muốn thay vì làm theo bố mẹ. Do đó, các bạn cần phải kiên nhẫn, từ từ tập luyện cho trẻ, không nên nóng vội, quát mắng con hoặc “bỏ cuộc” từ quá sớm.

Để hạn chế việc trẻ làm vung vãi thức ăn ra sàn nhà, bàn ăn, ngay từ khi bắt đầu tập cho bé tự ăn, bố mẹ nên lập quy tắc riêng cho bé là đồ ăn ở trên muỗng sẽ được đưa vào miệng để bé quen với điều này, không nên để bé làm theo sở thích rồi bố mẹ mới chỉnh sửa, sẽ rất khó để bé làm theo.

Đối với đồ dùng trong bữa ăn của trẻ, mẹ nên chọn các chất liệu an toàn với trẻ như nhựa, silicone thay vì đồ sứ, thủy tinh, sắt sẽ gây tổn thương đến cơ thể nếu trẻ sử dụng nó để đùa nghịch hoặc bị rơi, vỡ trong bữa ăn.

Bát tập ăn đế bám dính, kèm nắp và muỗng AMI – Sản phẩm của NICKY Babies 

Bố mẹ đang tìm kiếm bát và muỗng phù hợp cho bé mới bắt đầu tập ăn? Bát tập ăn đế bám dính, kèm nắp và muỗng AMI sẽ là sản phẩm hữu ích và an toàn cho bé khi bát có đế vành cao su mềm thiết kế hít dính vào mặt phẳng, giúp bát không xê dịch trong khi bé ăn hoặc hất đổ. Ngoài ra, bát có nắp đậy giữ vệ sinh khi không dùng đến, kèm theo đó là muỗng nhựa với thiết kế tay cầm nhỏ gọn thích hợp cho bé tập cầm nắm. Sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng như công nhận tiêu chuẩn CPSC (Châu Âu), FDA (Hoa Kỳ) và không chứa BPA đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé khi sử dụng. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store