Banner header
CẦN HẠN CHẾ TỐI ĐA VIỆC TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÁC LOẠI ĐỒ CHƠI BẠO LỰC

CẦN HẠN CHẾ TỐI ĐA VIỆC TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÁC LOẠI ĐỒ CHƠI BẠO LỰC

26/02/2021 04:04

Đồ chơi là vật dụng không thể thiếu được nếu trong gia đình bạn có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ em không tự nhận thức được những điều gì nên làm và không nên làm nên một số trường hợp những loại đồ chơi không phù hợp sẽ trở thành tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Do đó, hạn chế tối đa việc trẻ tiếp xúc với các loại đồ chơi bạo lực là việc bố mẹ nào cũng cần phải ý thức và chủ động thực hiện mỗi ngày.

Không nên mua các loại đồ chơi bạo lực cho trẻ

Các loại đồ chơi mô phỏng hình dạng của các loại vũ khí, pháo, đồ chơi ảo, đồ chơi dưới dạng văn hóa phẩm có hình ảnh, âm thanh ghi lại cảnh đánh nhau, kích động bạo lực… đều ảnh hưởng xấu đến tư duy, nhận thức và sự phát triển của trẻ em. Do đó, bố mẹ không nên mua hoặc để trẻ tiếp xúc với những loại hình đồ chơi nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, một số đồ chơi có hình dạng của các loại động vật như: Rắn, nhện, rết… rất giống với động vật sống. Khi các em đã quen thuộc với việc chơi với những đồ dùng này, khi gặp động vật sống thật, theo thói quen, trẻ em nghịch và có thể phải chịu những tổn thương về cả sức khỏe lẫn tâm lý. Do đó, bố mẹ và người lớn tuyệt đối không được để trẻ tiếp xúc với loại đồ chơi này.

Cho trẻ làm quen với đồ chơi trí tuệ

Để kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ, bố mẹ có thể cho các em tiếp xúc với các loại đồ chơi đòi hỏi sự suy nghĩ, tìm tòi để hoàn thiện trò chơi hoặc đồ chơi của mình. Phần lớn, các loại đồ chơi này đều được chú ý từ chất liệu đến thiết kế cũng như quá trình sử dụng để vừa hỗ trợ sự phát triển của trẻ, vừa đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.

Chơi cùng trẻ

Ưu tiên lựa chọn những loại đồ chơi mà trẻ có thể chơi đùa cùng bạn bè hoặc bố mẹ là điều bố mẹ cần đặc biệt quan tâm. Việc này sẽ giúp gắn kết mối quan hệ giữa trẻ và bạn bè, gia tăng, nâng cao kĩ năng giao tiếp và sinh hoạt nhóm cũng như giúp bố mẹ thể hiện sự quan tâm, yêu thương đối với trẻ một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn đồ chơi của những thương hiệu uy tín

Chất lượng và độ an toàn là những vấn đề quan trọng khi chọn đồ chơi cho con. Những loại đồ chơi rẻ tiền, đồ chơi tự chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể khiến trẻ phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm đồ chơi của các thương hiệu uy tín, được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định và kiểm nghiệm chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Bộ đồ chơi câu cua – Sản phẩm của NICKY Babies 

Việc chọn cho con món đồ chơi hữu ích và an toàn là việc rất quan trọng đối với các ông bố bà mẹ. Chính vì vậy NICKY Babies luôn cố gắng chia sẻ với bậc phụ huynh bằng cách giới thiệu đến bố mẹ những món đồ chơi thích hợp cho trẻ. Và món đồ chơi hấp dẫn và bổ ích NICKY Babies muốn giới thiệu với bố mẹ trong bài viết này đó là “Bộ đồ chơi câu cua”.

Bộ đồ chơi câu cua đến từ nhà NICKY Babies sẽ giúp bé luyện tập sự khéo léo của đôi tay, sự nhạy bén của đôi mắt và tăng cao tính kiên trì. Bé có thể tha hồ vừa vui chơi, vừa rèn luyện. Bố mẹ cũng có thể cùng bé vui chơi với bộ đồ chơi này, giúp bé cảm nhận được sự quan tâm và hình thành thói quen chia sẻ cảm xúc giữa bé với bố mẹ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store