Banner header
CÁCH DỖ BÉ KHÓC HIỆU QUẢ MẸ BỈM SỮA NÀO CŨNG NÊN BIẾT

CÁCH DỖ BÉ KHÓC HIỆU QUẢ MẸ BỈM SỮA NÀO CŨNG NÊN BIẾT

02/03/2021 01:47

Trong quá trình chăm sóc con cái, nhất là trẻ trong giai đoạn sơ sinh, tình trạng trẻ khóc liên tục khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi xót xa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc và dỗ trẻ khóc hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Những nguyên nhân khiến bé khóc

Bé thường khóc khi cảm thấy khó chịu, đói, sức khỏe không tốt. Do đó, khi trẻ khóc bố mẹ cần chú ý đến một trong số các trường hợp sau đây:

Trẻ muốn thay tã: Tã của trẻ đã bị bẩn và điều này khiến các em cảm thấy khó chịu, hậm hực. Do đó, mẹ nên kiểm tra tã của bé khi bé khóc lóc, hay rứt rứt ở phần dưới. Khi được thay tã mới thơm tho, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và không còn khóc nữa.

Bé đang đói: Đói là một trong những nguyên nhân thường gặp khi trẻ khóc. Bé đã không bú sữa trong thời gian quá lâu và đang có dấu hiệu mút ngón tay, thường xuyên quay đầu để tìm bầu vú của mẹ, chạm tay lên môi của bé thì bé sẽ nhanh chóng bú vì lầm tưởng rằng mẹ đang cho bé bú. Việc cho trẻ bú không nên đặt ra giờ giấc cố định mà nên cho trẻ bú theo nhu cầu.

Bé đang bị ốm: Tình trạng sức khỏe không đảm bảo khiến bé cảm thấy căng thẳng, khó chịu, mệt mỏi, không ngủ được và quấy khóc như một cách để thể hiện cảm giác khó chịu của mình. Mẹ nên kiểm tra nhiệt độ, phân, toàn bộ cơ thể của trẻ để nhận biết tình hình sức khỏe và đưa ra những hướng xử lý phù hợp.

Bé muốn được ôm, được quan tâm: Trẻ sơ sinh luôn thích cảm giác ấm áp và an toàn như khi bé vẫn ở trong lòng mẹ, vì thế hãy quấn bé trong tấm chăn ấm, bế ẵm bé vào lòng. Nhưng cũng có các bé khác lại không thích kiểu bế này và thích được âu yếm theo kiểu khác như là được bế và rung rung, hay được cho ngậm vú giả.

Cách dỗ bé khóc hiệu quả

Khi bé khóc nhiều, các bậc phụ huynh có thể thử một trong các phương pháp dưới đây:

  • Cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng, hoặc hát ru bé.
  • Bế bé đi lại bạn trong phòng cũng là cách dỗ dành bé hiệu quả. Cảm giác chuyển động và đu đưa sẽ nhanh chóng làm bé thích thú, không còn khó nữa. Đối với những bé lớn hơn, các mẹ có thể đặt bé vào xe đẩy để đưa bé đi dạo xung quanh để bé cảm thấy thoải mái.
  • Hầu hết các em bé đều thích được vỗ về, massage, đây cũng là cách dỗ dành bé trong cơn khóc khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần xoa nhẹ nhàng vào vùng lưng, bụng, mông của bé sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn và không còn khóc nữa.

Địu 4 tư thế Hug Helper NAFORYE – Sản phẩm của NICKY Babies 

Đôi khi bé khóc đòi được ôm bế nhưng bố mẹ lại bận rộn tay chân luôn là vấn đề khiến nhiều ông bố bà mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này bố mẹ có thể sử dụng địu 4 tư thế Hug Helper NAFORYE của NICKY Babies. Địu có đai với thiết kế thông minh, có thể địu bé ở 4 tư thế, thích hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của bé. 

Địu chăm sóc bé giúp bố mẹ có thể mang bé ra ngoài để tiếp xúc với nhiều người và nhìn thấy thế giới xung quanh, hoặc bố mẹ có thể rảnh tay để làm các việc trong nhà. Với các tư thế mang địu này, bé sẽ nghe rõ nhịp tim của bố mẹ, tạo cảm thấy sự gần gũi và được bảo vệ, bé sẽ không khóc quấy đòi bố mẹ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store