Banner header
BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO TRẺ

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO TRẺ

02/03/2021 01:40

Đồ chơi là một phần tuổi thơ của trẻ em, không chỉ đóng vai trò là người bạn thân thiết, thay bố mẹ vui chơi với trẻ mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình hình thành và phát triển nhân cách, tư duy, sự sáng tạo của trẻ. Do đó, để giúp trẻ phát triển tốt, an toàn, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây khi lựa chọn đồ chơi cho con của mình.

Diện mạo thu hút

Trẻ thường bị hấp dẫn bởi những thứ có hình dáng ấn tượng, màu sắc rực rỡ. Do đó, những loại đồ chơi có gam màu tối không phải là những thứ mà trẻ thích thú. Tuy nhiên, ở từng thời điểm, trẻ sẽ có những sự lựa chọn khác nhau:

Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Thích những món đồ chơi có hình vuông, tròn đơn giản, không có góc cạnh hoặc quá nhiều chi tiết, màu sắc có thể là vàng, đỏ, đen, xanh, trắng.

Từ 6 – 12 tháng tuổi: Trẻ vẫn sẽ thích những hình dáng cơ bản như vuông tròn nhưng bé sẽ thích thú với những món đồ có thể di chuyển, phát ra âm thanh.

Trẻ từ 1 – 4 tuổi: Những loại đồ chơi phản ánh những món đồ gần gũi với thực tế đời sống. Bé sẽ khám phá cấu trúc của nó bằng cách tháo rời, đập vỡ món đồ và thích những loại đồ chơi có thể chơi theo nhóm, nhập vai, đặt tên cho đồ chơi.

An toàn với trẻ

Trẻ em vẫn chưa thể nhận thức được mình nên làm gì, không nên làm gì và những mối nguy hiểm từ việc sử dụng đồ chơi không đúng cách. Do đó, các bạn cần chú ý đến yếu tố an toàn khi lựa chọn đồ chơi cho con như:

– Món đồ chơi phải có kích thước lớn hơn miệng của bé, để bé không thể cho vừa vào miệng được.

– Không chứa các cạnh sắc nhọn.

– Không có chất độc hại, vật liệu nên bằng vải, giấy hoặc nhựa an toàn.

– Không mua các loại đồ chơi có thể gây bỏng hoặc gây hóc cho trẻ.

Không mang hơi hướng bạo lực hoặc không phù hợp với độ tuổi của trẻ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, từ 9 tháng tuổi, các em đã có thể phát triển nhận biết về món đồ chơi theo giới tính. Đây cũng là lúc trẻ có thể tiếp thu và nhận biết về bạo lực, các hành vi không phù hợp với chuẩn mực đạo đức của những món đồ chơi không lành mạnh. Do đó, bố mẹ không nên cho trẻ chơi, sử dụng các loại đồ chơi thiên hướng bạo lực như: Súng giả, kiếm nhựa và các yếu tố nhạy cảm như búp bê mặc đồ bikini, lộ các bộ phận nhạy cảm.

Bên cạnh đó, những loại đồ chơi phân biệt giàu nghèo, màu gia, giới tính cũng không phù hợp với trẻ, sẽ ảnh hưởng đến nhân cách cũng như tư duy của trẻ sau này.

Những món đồ chơi do bé tự làm ra

Bố mẹ có thể chuẩn bị một số loại vật liệu làm đồ chơi để kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Thông qua những công cụ, vật liệu, trẻ sẽ tiến hành sáng tạo ra một món đồ chơi yêu thích của riêng mình. Bố mẹ cũng có thể trực tiếp tham gia cùng bé hoặc tạo điều kiện để bé có thể cùng bạn bè sáng tạo. Những món đồ này tương đối an toàn và sẽ được các bé gìn giữ, yêu quý, trân trọng hơn những món đồ chơi được mua về.

Cốc xếp hình khối TOYO – Sản phẩm của NICKY Babies 

Cốc xếp hình khối TOYO sẽ tập cho bé nhận dạng kích cỡ cốc và xếp thành hình tháp cao theo 3 khối. Trên mỗi cốc dán hình các đồ vật hoặc các con vật khác nhau giúp bé biết thêm nhiều điều.Sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan với chất lượng đã được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ FDA/USA, CPSC, Châu Âu EN/EU, và đạt chứng nhận Công Bố Chất Lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam. Đây sẽ là món đồ chơi an toàn và hữu ích cho bé. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

CHIA SẺ CÁCH CHỌN ĐỊU CHO BÉ PHÙ HỢP NHẤT

02/03/2021 04:10

Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn một chiếc địu thay cho một xe đẩy. Vì các bé được gần gũi với cha mẹ và bé sẽ có được giấc ngủ ngon lành, thoải m... [Đọc tiếp]

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

GIÁ ĐỂ BÌNH SỮA CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

02/03/2021 04:09

Giá để bình sữa có vẻ như là một vật dụng xa xỉ không cần thiết cho các bé, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bình sữa và các vật dụng liên quan c... [Đọc tiếp]

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

MẸO “LỚN” GIÚP MẸ BẦU NGỦ NGON DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

02/03/2021 04:00

Là những mẹ bầu chính hiệu, chắc chẳng ai bỏ lỡ những khoảnh khắc mệt mỏi rã rời mà vẫn không tài nào chợp mắt ngủ được. Vì đau nhức người, vì khô... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
Nicky Babies Store